Để tránh xa những rắc rối, hãy cẩn thận tuyệt đối trước những trò lừa tinh vi dưới đây!1. Đồ trang sức giả

Trò lừa đảo này thường thấy nhất khi du lich Thai Lan. Những tài xế lái tuk tuk hoặc taxi thường dụ hành khách của mình tới những cửa hàng bán trang sức, đá quý để ép khách mua những món đồ với giá “trên trời”. Trên thực tế, những tài xế này đã được các cửa hàng đá quý trả tiền và nạn nhân sẽ nhanh chóng nhận ra món đồ mà họ vừa mua chẳng hề có giá trị đến thế!
2. Gây xao lãng

Một đứa trẻ bán báo vẫy tờ báo vào mặt bạn, một bà già nhờ bạn giúp đỡ hay một người dân địa phương hảo tâm phủi bụi quần áo giúp bạn. Hãy cẩn thận, rất có thể đó là trò lừa đảo. Khi bạn bị mất tập trung, không để ý hay đang lâng lâng với lòng tốt của họ, ai đó đồng bọn đã kịp “thó” mất chiếc ví hay chiếc máy ảnh của bạn!
3. Cảnh sát giả

Khi bạn đi du lịch nước ngoài và bất ngờ bị cảnh sát cáo buộc vì một tội lỗi bạn không phạm phải, hay yêu cầu bạn kiểm tra hành lý. Hãy bình tĩnh hỏi giấy tờ, thẻ cảnh sát của anh ta hay yêu cầu anh ta dẫn về đồn cảnh sát gần nhất để xem liệu đó có phải cảnh sát thật!


4. Lừa đảo trong quán bar

Thông thường, khi một người khách du lịch nam giới vào quán bar, họ thường bị những người phụ nữ hoặc đàn ông địa phương “dễ mến” bắt chuyện. Họ sẽ gọi nước, thậm chí còn hứa sẽ trả tiền. Sau đó, khi họ rời khỏi quán, chủ quán sẽ tính cho bạn một khoản phí khổng lồ!
5. Trả tiền taxi

Một trong những trò lừa quen thuộc của tài xế taxi là đi lòng vòng, “hét” giá cao, đưa khách tới các khách sạn mà họ đã móc nối trước. Cách tốt nhất là hãy đặt khách sạn qua mạng trước, tham khảo trước về hãng taxi có giấy phép và thỏa thuận giá cả trước nếu có thể.


6. Bán đĩa CD

Chiêu trò này thường gặp tại các quảng trường lớn. Những nhạc sĩ đường phố tập trung lại và rao bán đĩa CD cho khách bộ hành. Ngay khi bạn vừa cầm vào chiếc đĩa, “nhạc sĩ” đáng mến này sẽ đòi tiền và kiên quyết không nhận lại đĩa! Cách tốt nhất là mặc kệ họ, để chiếc đĩa dưới đất và đi thật nhanh tới những chỗ đông người.


7. Chụp ảnh

Bạn tới một điểm du lịch nổi tiếng và gặp những người dân địa phương trong trang phục truyền thống và nụ cười tươi? Hãy thỏa thuận trước một cái giá vì họ không đứng đó miễn phí cho bạn chụp! Thông thường đồng bọn của họ sẽ cầm “giúp” bạn máy ảnh và sẽ không trả lại tới khi bạn trả tiền!

8. Phương tiện công cộng đông đúc

Trên tàu, xe và đặc biệt là tàu điện ngầm tại các quốc gia đông đúc như Paris, New York, London, Rome, có rất nhiều kẻ gian trà trộn. Một trong những chiêu trò đơn giản nhất mà họ thường làm là đứng sát cửa ra vào của tàu điện ngầm. Khi cửa tàu chuẩn bị đóng, họ giật luôn túi xách của bạn và nhảy xuống, còn bạn tiếp tục cuộc hành trình bằng tàu với không một xu dính túi.
9. Câu hỏi: “Bạn đến từ đâu?”

Khi một người bán hàng rong trong các khu chợ hỏi bạn về xuất xứ, quốc tịch, hãy cẩn trọng. Nếu bạn trả lời rằng bạn đến từ những quốc gia lớn như Anh, Mỹ…, họ sẵn sàng nâng giá sản phẩm hơn nhiều so với giá trị thực. Cách tốt nhất là hãy trả lời bằng một cái tên thành phố, thị trấn mà họ không thể biết nó nằm ở quốc gia nào.10. Vòng tay màu sắc

Đây là chiêu trò mà những người Senegal, Marroco… nhập cư thường sử dụng đối với khách đi tour du lịch. Họ đến gần bạn, chỉ đường giúp bạn và bất ngờ đeo vào tay bạn những chiếc vòng tết đủ màu và yêu cầu bạn trả tiền. Nếu bạn không trả tiền, họ sẽ hô hoán rằng bạn ăn cắp vòng. Cách tốt nhất là tháo vòng, trả lại và dọa sẽ gọi cảnh sát.Nguồn : TTTĐ