Bài 11 đến 20/27

Chủ đề: Điệp vụ HƯơng Khê

Threaded View

  1. #14
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
    Ngày gia nhập
    Jun 2009
    Bài viết
    988
    Thanks
    1.121
    Thanked 1.240 Times in 316 Posts

    Default Re: Điệp vụ HƯơng Khê

    Chất vài phần tập còn lại trở lên một xe,(sau này những người có phiếu đến sau cũng được phát đủ) nhóm bắt đầu thực hiện kế hoặch nguy hiểm nhất: Phát quà lương thực và tiền mặt, vì có tiền mặt,(gọn nhẹ) nên sẽ là thảm họa nếu không được tổ chức và bảo vệ chu đáo.
    NHóm đã dự trù từ trước, nên kê hai cái bàn dài song song nhau trước xe hàng, tạo thành con đường độc đạo chỉ một người lọt qua, cũng như phát tập, hắn và anh bạn cao to đứng chốt chặn ngay cửa vào để điều tiết giòng người, các chị phụ nữ ngồi kín hai bên thu phiếu( khỏi ai chen hay nhẩy lên bàn mà vào đường độc đạo được nhé!) cuối hàng là một chị phụ trách phát phong bì(100k), nhận phong bì xong,"nạn nhân" một mình lẻ loi trước xe hàng, được chất lên tay phần quà 10k gạo và một thùng mì, nạn nhân được cho "quẹo trái" đi ra ngoài, vẫn là đường một chiều.
    Với sự hò hét nhiệt tình bằng loa của anh Xã, sự động viên chấp hành luật của anh chị em tình nguyện viên các diễn đàn, hàng dần hình thành, lúc này đặt ra thêm mục tiêu:"Người già yếu, tàn tật lãnh trước, người khỏe lãnh sau" các TNV đi tuyển các người già yếu đứng trong hàng hay bị lấn bật ra, cầm tay dẫn lên ngay đầu đường độc đạo, được lời động viên:"Anh (chị) còn trẻ và rất khỏe mạnh, hơn bác này nhiều đúng không, chúng ta còn chán thời gian mà, lùi lại tí nhường cho bác này rất già yếu rồi anh (chị) nhé".
    Bọn trẻ HSO lấm lem bùn đất lúc này cũng về đến nơi, không nghỉ ngơi lao ngay vào ổn định hàng ngũ cho đoàn người.
    Dần dần họ hiểu ra, nụ cười xuất hiện trên môi các người xếp hàng, không còn cảnh chen ngang, và sẵn sàng nhường cho người già yếu được lãnh trước.
    Xe hàng vơi một nửa, lúc này chuyển hàng ra cuối xe rất mệt, bọn trẻ HSO lại được tận dụng sức trẻ cho việc này sau tiếng hô "Hoàng Sa, 2 người lên xe mau"....
    Hàng người thẳng tắp và trật tự, lần lượt nhận quà, đẹp hơn hẳn cái cảnh vén dây chen ngang ở sân bay TSN.
    300 phần quà phát nhanh chóng trong yên bình, sân lại vắng lặng lại, 110kg gạo dự trù dư và 20 thùng mì, 1 triệu 100k VND được phát ngay sau đó cho những người không có phiếu theo danh sách lập tại chỗ của phó Chủ tịch xã.

    600 phiếu quà, tập lấm lem bùn đất mồ hôi được kiểm đủ, tặng lại cho nhà xã làm lưu niệm.
    Không một phong bì rỗng nào bị vất lại sân ủy ban, một nét đẹp bất ngờ của người dân ở đây.
    Rất nhiều nụ cười được nhìn thấy trên những khuôn mặt đen nhẻm khô cằn.

    Cả đoàn chụp hình lưu niệm, vui vẻ giao lưu đùa giỡn, rồi lên xe rời Phương Mỹ lúc 5h15, đi được một đoạn, lại thấy một nhà thờ khác đang là chỗ phát quà, tắc đường xe phải dừng lại chờ một lúc.
    Điệp vụ tới đây xem như đã hoàn thành, lên xe, hắn lại phởn chí làm thơ.....

    Cảm ơn các nhà tài trợ trong và ngoài nước, cảm ơn các TNV trên khắp đất nước đã cho hắn cơ hội thực hiện trót lọt âm mưu này!

  2. Có 9 thành viên cám ơn bài của hahaha:

    Candy (26-10-2010),Lão K (28-10-2010),OA _ NỮ (26-10-2010),Phu sinh (26-10-2010),Sheiran (26-10-2010),SunWild (26-10-2010),TeacherABC (26-10-2010),thuphong (26-10-2010),Triplec (26-10-2010)

Posting Permissions

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể dùng tập tin đính kèm
  • Bạn không thể hiệu chỉnh bài
  •