.


Đây là hình lá xương xông nè em. Ngoài ra còn có món Lá Xương Xông Cuộn Tôm nữa



Có thể dùng kèm với rau thơm, bún, nước mắm chua ngọt.

Nguyên Liệu:

- 300gr tôm.
- Lá xương xông.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa cà phê tiêu xay.
- 1 thìa súp tỏi và ớt xay.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa bột nêm.
- 150gr rau thơm.

Thực Hiện:

- Bóc vỏ tôm, chẻ lưng, rửa sạch, để ráo, ướp bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi và ớt xay.
- Cho tôm vào cối quết thật nhuyễn.
- Rửa sạch lá xương xông, lau khô, trải rộng ra, cho tôm quết lên, cuộn lại.
- Dùng tăm cắm xuyên qua để giữ thật chặt cuốn.
- Đun nóng dầu ăn, thả từng cuốn xương xông vào rán chín vàng, vớt ra để ráo
.