Hình Trăng lên có lẽ tác giả muốn so sánh ánh trăng và ánh đèn (trăng vượt lên cao hơn đèn?). Cũng là một ý tưởng hay nếu như ánh đèn mờ hơn một chút. Trong hình này ánh đèn sáng quá, to quá át cả ánh trăng. Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt người xem là những ánh đèn trong công viên thành phố chứ không phải ánh trăng. Đèn đẹp nhưng không thấy toát lên chủ đề của bức ảnh như ý tác giả.
TP thích cảnh trong tấm hình Ngày chưa tắt hẳn trăng đã lên rồi nhưng nếu hình trong hơn chút nữa thì đẹp hơn. Hơn nữa nếu người cầm máy đừng để cành phi lao (dương) chiếm nhiều khuôn hình thế thì ảnh sẽ có chiều sâu hơn, góc nhìn rộng hơn. Cành phi lao với các chit tiết lá hơi rườm ra, không sắc nét nên hạn chế chụp cận cảnh. Một hàng phi lao thẳng tắp với những thân cây hình tháp sẽ rất đẹp nhưng một đám lá cành thì sẽ khó mang lại ấn tượng như vậy.
TP thấy sao nói vậy hy vọng anh NN không phiền.
Last edited by Thu phai; 27-05-2009 at 08:32 AM.
BQT xóa giúp, cám ơn.
Last edited by kanehoshi; 07-07-2009 at 11:58 AM.
Ở đâu mà có rừng hoa vàng đẹp thế Kane.
Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
The future's not ours, to see
Que Sera, Sera
BQT xóa giúp, cám ơn.
Last edited by kanehoshi; 07-07-2009 at 11:58 AM.
Đúng rồi, ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Gần khu du lịch Suối Tiên có đoạn đường dài khoảng 1 - 2 km cũng trồng nhiều loài hoa này. Ngay cổng sân bay Tân Sân Nhất cũng có. Loài hoa này chỉ nở buổi sáng. Sang chiều là hoa cụp vào rồi. Có lần khi từ vừa từ sân bay TSN ra Traumerei đã từng sững sờ khi bất chợt gặp vạt hoa vàng này bừng tươi trong nắng sớm.
Cảm ơn Kanehoshi!
Tr.
Thích bức này quá Lão K ơi! sải cánh dang hết cỡ, tư thế chú chim này đẹp quá.
Biết bao giờ mình mới "rình" và chộp được những bức hình "hiếm" như thế này?
Giá như hình này mà chộp đúng lúc chú chim ngoặm được con cá và ngóc đầu lên nhỉ?
Cảm ơn N4, công phu quá anh ơi! Hihihi tôi xem hình anh chụp, tôi về "vứt" máy xuống ao mất rồi huhuhu![]()
![]()
Last edited by NHAT NGUYET; 09-07-2009 at 08:17 PM.