Niềm riêng nhưng vẫn thắm tình chung
Mỗi lúc online thấy ấm nồng
Tình em trong mái nhà chung ấy
Vẫn giấu riêng anh một tấm lòng.
http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/
Thi với chả cử
Niềm Riêng mở hội cuộc thi thơ
"Lãng Tử Du Sơn" thấy bất ngờ
Sắp cuộc đầu đề không thống nhất?
Khai ngày kết thúc vẫn nhìn chờ
Không hay giám khảo sao sao thế?
Có biết thí sinh mãi maĩ ngơ?
Cực đặng tham gia giờ thấy chán
Dăm câu mấy chữ nghĩ mình khờ
Cuộc thi đã mở ra trong điều kiện chẳng phù hợp về Xuân tẹo nào cả (ngày mở thì tháng cuối đông, kết thúc thì lại mấy ngày đầu xuân) vậy mà mọi người vẫn tham gia và có những vần thơ lai láng đó thôi. NH hỏi BGK vài điều:
1-Từ đầu BGK thấy thí sinh tham gia ai đang ở trong Xuân ko?
2-Giờ kéo dài cảm nhận thêm Xuân há chẳng phải cái câu "Nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu" trong hoàn cảnh nào đó thì các bài tham dự cũng đúng với câu nói này?
3-BGK có tin mục quảng cáo trên báo, truyền hình...ko?NH thiết nghĩ đây chẳng khác nào cái kiểu "Vui xuân trúng thưởng" của mấy cái lễ hội cả
Thiết nghĩ đây là cuộc thi để đánh bóng NR vs hút mem hơn là cuộc thi vui vẻ
@Thầy giáo: nhờ thầy del hết các bài thơ dự thi của NH dùm...Thân!
Trả nợ đời nhân sinh một kiếp
Hồn buồn ước phận duyên ly thiệp
Tình cha nghĩa mẹ gắng đền công
Báo dưỡng ân lòng kinh túc nghiệp
Đúng là NH ko hiểu hết về NR mặc dù hay vô đây tham quan vs 888 với mọi người, nhưng bạn cho tôi hỏi bạn hiểu NR ko? Và các mem mới đăng ký 1 tháng trở lại đây có hiểu NR ko?Bạn đã bao jờ tự đặt bản thân mình vào họ chưa?Hay là bạn có bao giờ nghĩ họ nhìn thấy NR hiện nay ntn từ cuộc thi?
Trả nợ đời nhân sinh một kiếp
Hồn buồn ước phận duyên ly thiệp
Tình cha nghĩa mẹ gắng đền công
Báo dưỡng ân lòng kinh túc nghiệp
Trả nợ đời nhân sinh một kiếp
Hồn buồn ước phận duyên ly thiệp
Tình cha nghĩa mẹ gắng đền công
Báo dưỡng ân lòng kinh túc nghiệp


Bạn NH ạ, mình thấy bạn suy nghĩ hơi quá đáng và cực đoan về NR rồi đấy, Bạn chỉ đưa ra những suy nghĩ theo chiều hướng cá nhân của bạn chứ không có sự khách quan, bạn tham gia được bao lâu, bạn hiểu được bao nhiêu sự gắn bó, những tình cảm mà mọi thành viên NR nói chung và thành viên VT nói riêng đối với nhau cùng như với Diễn Đàn mà bạn đã vội dùng những lời lẽ nặng nề, không hay như vậy về NR và về cuộc thi thơ Tình Xuân. Nếu bạn cho rằng việc tổ chức thi thơ để đánh bóng này nọ hay gì đó của NR thì bạn quá trẻ con rồi, đây là sân chơi mở, tự do, là sân chơi ảo thôi mà, ai yêu thích thì đến, ai không thích thì bỏ đi, không có gì ràng buộc cả, mà nhất là chuyện văn thơ, đó là niềm yêu thích, đam mê, chẳng ai phải rảnh rỗi để làm cái điều mà bạn bảo là đánh bóng đó đâu. Còn việc nếu bạn cảm thấy ko hợp hay ko thích nữa thì bạn cứ ra đi, một khi đã ko thích nữa, muốn bỏ đi rồi, vậy còn vào nói này nói nọ làm gì nhỉ, thiết nghĩ đó là việc làm không cần thiết. Mình có đôi lời thiển ý như vậy, bạn thích thì nghe, không thì cũng không sao. Dù sao mình chỉ là một mem thương thôi nhưng thấy những chuyện trái mắt cũng đành ngứa miệng xen vô như vậy. Chào bạn.
Đâu có gì đáng nói
Chỉ là bình thường thôi
Bình thường như hơi thở
Thoảng qua nhau trong đời.