Bài 1 đến 10/2603

Chủ đề: Riêng một góc trời.

Hybrid View

  1. #1
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    - -Này. Bà tưởng bà có giấy chứng nhận điên là tôi sợ bà hả. SR my dear. Tôi điên bẩm sinh đây này.
    - Nhưng mà tôi có điên kiểu gì, tôi cũng khống chế được dòng máu tôi nó vận hành lên tới óc, nên tôi càng điên càng tỉnh. Zai theo ầm ầm. Còn bà, cái máu điên của bà để nó chảy vào giữa cái háng nên bà điên đến đâu, cái mùi khí hư nó ngập ngụa đến đó làm đàn ông sợ chạy teo cả trym bà có biết ko. Như người đàn ông này.
    - Mình chỉ tay sang ông C và thấy ông đang cố nén cười đến nỗi hai con mắt nhăn hết lại.
    - Từ một người đàn ông múa gậy xuất xắc vô định thủ. Bị cái mùi tử khí nên men của bà làm bại não đến nỗi người một nơi, gậy một nẻo.
    - Tôi thương bà khi bà tự tử , tôi nói he đón bà về nhà chăm sóc để cho he và cả tôi được yên lòng, nhưng bà lại hiểu lầm là he đón bà về làm vợ và ra yêu cầu với ông chấm dứt tình bạn với tôi.
    - Bây giờ có cả ông ấy ở đây, chúng ta nói cho rõ ràng. Tôi chưa bap giờ can thiệp vào đời tư của Mr C. OK.
    - Và mình quay qua ông C nói để cho hả giận.
    You! D của ông mang đi phang a.s… của ai kệ lão tổ nhà ông. Ok. Tôi chưa bao giờ đem tự do của tôi đánh đổi lấy cái D của ông. OK.
    Hố hố.
    Còn K. Khi bà nghe đàn ông nc. Bà thông cái lỗ nhĩ ra mà thẩm thấu. Chứ ko phải thông cái lỗ nhị kia ra đâu. Nhầm cái dấu mà tưởng củ ấu thành củ khoai chết mẹ con nhà người ta.
    Nên từ nay, tôi xin bà, tôi lạy bà để cho tôi yên. Ok
    Còn bà yêu cầu tôi chấm dứt tình bạn của tôi với ông C thì xin lỗi nha, kể cả khi bà là MrsC thì cũng phải do ông C quyết định.
    Tôi éo nghe lời bà đấy.
    Thời buổi kinh tế khó khăn, có ông ấy một tháng đỡ cho bao nhiêu tiền tx và tiền thuê vs. ngu sao bỏ.
    Còn ông ấy, luôn được sánh vai với người đẹp này mọi nơi mọi chốn mà chẳng tốn tiền thuê bao thì ngu gì mà ông ấy ko giữ lấy.
    Từ nay bà còn tiếp tục giở cái trò biến thái ra nữa với tôi bà liệu cái hồn xác bà đó.
    Tôi đã viết toàn bộ ripo vụ tôi bị hai lần con chó của bà tấn công cho PL rồi đó, Có cả nhân chứng nhìn thấy, và có cả bằng chứng con chó đó thuộc về bà.
    Và cuộn băng quay lại hôm ở siêu thị bà giở trò ở trong đồ ăn của tôi nữa, nên từ nay trở đi, tôi có bị suy não, hay suy gan thì cũng do bà. OK. Bà muốn thành người hay thành ngợm là do bà quyết định.
    OK, my FR
    Nói đến đâu, tự nhiên ngôn từ lại cuồn cuộn bung ra đến đó chứ mình có nghĩ ra những điều đó từ trước đâu.
    K mặt cứ tím tái, tím tái, còn Ông C cứ nhìn mình trân trối. Mọi lần tiếng Anh ăn đong của mình đâu có lưu loát như thế đâu.
    Đúng là hoàn cảnh phát sinh ra anh hùng.
    Mình tự nhiên cũng cảm thấy vô cùng tự sướng.

    Thấy K vẫn im lặng, Mình quay qua ông C nói.
    Này, Cái lưỡi của ông cũng bị ảnh hưởng âm khí hay sao mà ko vung ra đi.
    - Lee, em nói hết cho tôi rồi.
    - No, tôi ko phải là ông, tôi muốn ông nói với K tôi ko can thiệp gì đến mối tình già của hai người.ok.
    - - Lee, em ko can thiệp vào đời tư của tôi, nhưng em có ảnh hưởng đến cuộc đời của tôi.
    - Tôi biết, nếu tôi đi đến quan hê sâu sắc với bất cứ ai, tôi sẽ mất đi tình bạn quý báu giữa hai người. Nên mỗi khi tôi giao động với một ai đó, em đều tránh mặt tôi. Lúc đó tôi khổ sở như thế nào em biết ko.
    - Cứ nghĩ em sẽ tìm đến một người đàn ông nào đó để em dựa dẫm vào họ ngoài tôi, thì lòng tôi lại ko yên.
    - Mình nhìn sang K để coi thái độ she thế nào.
    - Mẹ kiếp, những lời ông nói lại cho K thêm hi vọng.
    - Và tôi biết, tôi cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến em, Vì mấy năm nay, tôi chưa bao giờ thấy em cặp kè với bất cứ ai.
    - Trong lòng mình thầm nghĩ.
    - Làm ơn đi, hãy nói nhưng lời nào dứt khoát để K có thể dứt điểm với ông.
    - Nhưng ông vẫn vòng vo làm mình phải tức mình nói.
    - Mr C, vậy ông hãy trả lời tôi điều này để cả cho tôi và K hiểu.
    - Khi ông quan hệ với K hay bất cứ ai. Tôi ở vị trí như thế nào trong ông.
    - Ông trả lời ngay.
    - Lee. Em luôn ở vị trí thứ nhất
    - Đối với tôi, duy trì tình bạn giữa hai người đàn ông đã khó, nhưng để giữ được tình bạn giữa hai người khác giới là một điều cực kỳ quý hiếm. Hơn nửa đời người tôi mới có được một tri âm như em nên tôi ko bao giờ đem ra đánh đổi với bất cứ điều gì, với bất cứ ai.
    - Khoái cảm nhục dục chỉ là trong chốc lát. Tình yêu chỉ đẹp lúc ban đầu. Sự tin tưởng lẫn nhau trong tình bạn giữa chúng ta mới mang đến cho tôi niềm lạc quan và yêu đời.
    - Tôi ko bao giờ muốn để mất em. Một người bạn tri kỉ của đời tôi.
    - Mình quay sang K và nói.
    - K, bà hiểu rồi chứ..
    - K liền phát ngôn một câu rùng rợn.
    - Một tình bạn bệnh hoạn.
    - Hà hà, mình cười tiếp lời her.
    - Yes, Tôi cũng cảm thấy thế.
    - Và mình nói với hai người.
    - OK. Giờ hai người hãy nc riêng với nhau, tôi ra ngoài đi dạo
    - Ông C trả lời.
    - - Ko sao, tôi ko có cái gì riêng với K hết, Muốn nc, cả ba chúng ta sẽ cùng nói, cùng lắng nghe, và sẽ chấm dứt mọi hiểu lầm từ đây.
    - Và ông ra cầm tay K, kéo ghế cho she ngồi. Nhìn vào K với ánh mắt rất thiết tha và thông cảm. He nói.
    - K, Tôi luôn luôn quý K, trân trọng K và thương cảm K vì cuộc đời K gặp nhiều bất trắc.
    - Và tôi cũng gặp K ở sự đồng cảm khi K luôn lắng nghe tôi tâm sự, cảm thông cho tôi và quan tâm tôi. Nên mỗi khi K hẹn gặp tôi, tôi cũng muốn gặp K để chúng ta cùng chia sẻ. (thì ra thế, những điều K biết về ông thỉnh thoảng nói cho mình nghe làm mình ngạc nhiên)
    - Nhưng tình cảm của tôi chỉ dừng ở mức đó mà ko phát triển được như K mong muốn.
    - Tôi nhận có đôi khi tôi bị yếu lòng vì những cảm xúc của K nên đã ko nỡ từ chối K khi K quá cô đơn tìm đến tôi.
    - Nhưng tôi đã luôn luôn kịp dừng lại, ko phải vì Lee, hay vì tôi, mà chính vì K. Tôi ko muốn K đặt để tình cảm ko đúng người để K lại phải lần nữa đau lòng vì đàn ông.
    - Nhưng K ko nhận ra. K luôn nghĩ L dèm pha hay quyến rũ tôi nên tôi và K mới ko kết quả.
    - Một lần nữa tôi muốn để K hiểu.
    - Lee ko hề can thiệp vào đời tư của tôi. She luôn tôn trọng sự riêng tư của tôi tuyệt đối nếu đừng ai động chạm đến she.
    - K, Tôi luôn luôn biết K là một pn có một tâm hồn sâu sắc và có một tấm lòng lương thiện nhất mà tôi từng được biết. Nên thời gian vừa rồi tôi biết tôi đã làm K bị tổn thương nhiều, Từ tận đáy lòng, Tôi xin lỗi K. Nếu phải nhận sự trừng phạt, xin K hãy trừng phạt một mình tôi…
    - Những lời cuối với K chưa kịp nói hết. Ông lấy tay ôm mặt và khóc rưng rức.
    - Mình nhìn qua K thấy nước mắt she cũng đọng loang lổ trong cặp kính.
    - Mình im lặng đứng lên đi ra ngoài.
    - Chứng kiến tình cảnh hai người như thế. Trong lòng mình cũng xúc động ko kém. Trong thâm tâm, mình ko muốn đấu với K đến kẻ sống người chết vì một người đàn ông da màu này.
    Định đi xa xa một chút nhưng chợt nghe giọng K làm mình ko nén được sự tò mò muốn đứng lại lắng nghe
    .
    - C. Bây giờ K phải làm sao đây. C hãy nói đi, K phải làm sao để C tiếp nhận K, K sẽ làm theo. K sẽ ko yêu cầu C từ bỏ tình bạn với L, ok
    - Và tiếng nức nở của K chen lẫn với những câu nói thật tội nghiệp.
    - Ôi K, Sao K ko nhận ra, người đàn ông này chỉ có thể đóng vai hiệp sĩ chứ ko bao giờ chịu vào vai người chồng đâu K.
    - Tội nghiệp K, cũng là thân phận đàn bà với nhau. Nghĩ đến những lời nói gây hấn vừa rồi với K, mình chợt cảm thấy hổ thẹn vô cùng. Trong tận cùng tiềm thức của mình, đã chẳng đôi lần mình ước muốn có được tình yêu mãnh liệt như K. Dám sống, dám chết, dám bỏ đi mọi tôn nghiêm để tận hiến với tình yêu sao.
    Last edited by OA _ NỮ; 04-01-2013 at 08:56 AM.
    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  2. Có 4 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    Cùi Bắp (04-01-2013),Phu sinh (05-01-2013),thuphong (04-01-2013),Triplec (04-01-2013)

  3. #2
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    - Trước kia,chứng kiến những người pn VN hay những bạn của mình vây quanh ông C, dù với mục đích gì. Mình vẫn luôn ngưỡng mộ họ khi họ rất tự hào giới thiệu về ông với bạn bè và người thân của họ.
    - Còn mình. Chưa bao giờ mình mời ông ăn cơm với cùng gia đình , trong khi đó K luôn mời ông đến nhà anh chị em của her trong các dịp lễ hội.Biết ông sẽ ko đi nếu ko có mình nên mình cũng được dựa hơi theo đi cùng.
    - Những lúc đó, cảm giác mình đã chẳng có chút ganh tị với K sao khi she đắm đuối
    - trong từng điệu nhảy với ông C.
    - Mình đã từng cố gắng rất nhiều lần để được như K nhưng mình lại sợ.
    - Sợ càng dấn thân sâu sắc đến chừng nào, đôi cánh TY cũng ko thể nào bay mãi với thời gian. Rồi nó cũng sẽ rơi, rơi…Cuối cùng cũng chỉ còn lại mình bơ vơ trong cõi trời đất mênh mông. Ngày lại ngày lang thang đi tìm những mảnh vụn của đôi cánh vỡ để hồi tưởng lại một thời yêu và được yêu.
    - Hay có thể mình lại càng sợ hơn nữa khi đã vượt qua được định kiến về màu da để đến với ông, nhưng khi chạm vào nó, Mình mới biết mình chưa sẵn sàng và nỗi ám ảnh ghê sợ ngày nào quay trở về, mọi cố gắng của mình đối với ông sẽ tan biến như một tòa lâu đài xây trên cát.
    - Ông luôn nói với mình, ông là một người gốc Ấn lai Anh, và ông cũng rất có thành kiến với pn cặp kè với da đen. Ở đất nước ông, những người pn đó số phận coi như chấm dứt, sẽ ko còn ai hỏi cưới làm vợ.
    - Nhưng đối với mình, Màu da nâu và mái tóc soăn của ông thì có phân biệt gì khác.
    - Mình chấp nhận làm một người bạn tri kỉ của ông vì mình đành phải thế, hay trong thâm tâm mình hi vọng sẽ có một ngày sẽ khác như thế. Và cả ông có lẽ cũng cùng một suy nghĩ như thế.
    - K nói đây là một tình bạn bệnh hoạn chẳng sai.
    - Cảm khái về thân phận của cả ba người. Trong ty làm gì có đúng hay sai.
    - Bây giờ mối quan hệ trở nên như vậy, Mình phải là người nên làm hòa với K trước. Dù muốn hay ko muốn, chính mình là hàng rảo cản ngăn để họ đến với nhau.
    - .Thôi thì một mảnh gương vỡ tuy ko hàn gắn lại được, nhưng khi nhặt lên cũng đừng để nó cứa phải tay.
    - Mình gõ cửa đi vào, rót cho Ông C và K hai ly nước rồi cùng ngồi xuống với họ.
    - Mình quay sang nói với K.
    - K, Trước kia chúng ta là một đôi bạn thân đã làm rất nhiều người phải ganh tị. Khi K ko hiểu vì lý do gì mà tránh tôi, nhưng K vẫn tiếp tục chơi với những người bạn của tôi. Điều đó làm tôi tuy rất buồn xong vẫn tôn trọng K và ko hề trách K. Bởi tôi biết tôi đã gây lên lỗi lầm nào đó nhưng do mình sống quá vô tư và phóng khoáng nên đã ko nhận ra.
    - Trải qua một thời gian dài chúng mình ko chơi với nhau nữa, nhưng tôi vẫn chưa bao giờ nghe K nói xấu tôi với bất cứ ai khi họ hỏi đến tôi, và K cũng thế phải ko, tôi ko bao giờ nhắc đến tên k.
    - Tôi rất tôn trọng và quý K ở diều đó.
    - Đôi khi tôi gặp lại K và ông C ở những chốn đông người, thấy hai người thân thiết với nhau, tôi cũng rất mừng. Ông C đáng được hưởng một tình cảm chân thành như thế từ K, Và K, trải qua hai đời chồng bất hạnh, cũng coi như sự đền bù xứng đáng khi gặp được một người đàn ông tốt như ông C.
    - Nhưng khi tôi hỏi thăm ông C. Ông đều nói ông ko sẵn sàng cho bất cứ mối quan hệ sâu sắc nào nên chưa mở lòng tiếp nhận ai.
    - Và tôi cảm thấy rất lo cho K. Nhưng ko muốn K hiểu lầm tôi và cũng muốn ông C có thêm thời gian hiểu K nhiều. Tôi đã từ từ tránh xa ông. Tôi tập sống tự lập ko dựa dẫm vào ông nữa.
    - Nhưng tôi ko ngờ đó là lý do để ông C luôn lo lắng về tôi và càng làm K bất an vì tôi. Vì phải sống trong tâm trạng đó kéo dài, nên K đã từ từ có những hành động quá khích đối với tôi.
    - Tôi hiểu, tôi thông cảm, và tôi ko trách K.
    - K đã từ bỏ tình bạn của hai người để tránh cái bóng của tôi luôn che khuất K, vậy mà vẫn ko thoát khỏi sự ám ảnh của tôi.
    - Cũng như ông C. Từ tận đáy lòng, Tôi xin lỗi K, những điều tôi làm nếu đáng bị trừng phạt thì tôi nghĩ tôi cũng đã nhận đủ và cũng đã học được bài học giá trị về đối nhân xử thế rồi. Phải ko?
    - Chỉ mong K từ nay hãy bỏ đi hai chữ hận thù. Mình còn một nửa cuộc đời nữa phải sống tiếp . Để đi nốt đoạn đường dài đó, mình sẽ còn phải trải qua những sân- si- bi - hận, nếu cứ phải chồng chất lên đôi vai nhỏ bé tất cả những nỗi đau để lê bước vào nơi mộ phần thì ko phải nặng nề lắm sao K.

    - Tôi rất đồng cảm với ty của K. Khi yêu hãy yêu hết mình, và khi đam mê hãy đam mê đến tận cùng nếu trái tim mình vẫn còn lửa.. Nhưng đừng bao giờ coi điều đó là quan trọng nhất. Cuộc đời này còn rất nhiều những điều quan trọng hơn để mình trải nghiệm. và để cảm thấy mình còn có giá trị tồn tại ngoài TY K à.
    - Chỉ còn hơn tuần nữa bước sang một năm mới. Liệu chúng ta có thể quẳng đi những hiểu lầm để cõi lòng thanh thản ko K.
    - Tôi ko mong có được tình bạn như xưa, nhưng tôi hi vọng mỗi khi mình gặp nhau vẫn còn được nghe những lời hỏi thăm về nhau, Và mỗi khi nghĩ về nhau, xin hãy nghĩ đến những điều tốt của nhau để trên đôi môi còn nở một nụ cười.
    - Mình nhìn về phía ông C, thấy đôi mắt ông vẫn còn lấp lánh của những dòng nước mắt . Ông nói khe khẽ câu thanks you với mình và đưa mắt sang phía K nhìn her chăm chú. Cầu khẩn.
    - Mình đưa tay để bắt tay her và thầm nói.
    - Pls K, Hãy làm hòa. Chỉ cần K làm hòa với tôi, biết đâu ông C sẽ thay đổi cảm nghĩ về K.
    - She có vẻ ngần ngại trong giây phút, rồi she cũng đưa tay ra nhưng ko phải để bắt tay mình mà để hạ tay mình xuống mặt bàn.
    - Và bây giờ, trước mặt ông C She nói với mình những câu mà làm cõi lòng mình tê tái, và tê dại.
    - .
    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  4. Có 6 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    1100i (31-01-2013),Độc hành (04-01-2013),Dung_SHA (28-01-2013),Phu sinh (05-01-2013),TeacherABC (04-02-2013),Thảo_ANA (05-01-2013)

  5. #3
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    - T. tôi cũng sori T về những hành động và lời nói của tôi đối với T.
    - Tôi làm vậy đối với T, cốt chỉ dạy T một bài học đừng có coi thường khác người khác như T đã coi thường tôi. T cũng đừng đổ tại cái tính vô tư và phóng khoáng của mình để ko nhận thấy mình đã làm tổn thương người khác đến thế nào.
    - Tôi đã chịu đựng thái độ khinh thường của T ko phải vì tôi kém cạnh hơn T, mà chỉ vì tôi muốn được ở bên người đàn ông mà tôi thầm yêu, nên tôi đã chấp nhận lùi T một bước.
    - Phải chăng số phận bắt tôi phải cam chịu cảnh hai người chồng thay nhau hành hạ tôi nên T đã coi thường tôi là một pn hèn yếu.
    - T đã hiểu sai về tôi. Đó là sự can đảm chứ ko phải là hèn nhát. OK
    - T luôn cậy thế có được sự tin tưởng và quen biết với ông C trước. Nên T đã đùa bỡn với tình cảm của tôi và cả với him. (Trời, mình thật như thế sao).
    - Mỗi khi T gọi tôi đến, T luôn chuốc rượu cho tôi và cả ông say mèm rồi bỏ ra ngoài để coi tôi và ông có nắm bắt cơ hội đó ko
    - Có khi T còn giả say vào phòng nằm để đợi tôi và ông có tay trong tay nhau ko để còn chạy ra phá bĩnh. (K xài giọng Bắc kỳ chuẩn dễ nể)
    - T có biết những lúc đó, tôi căm ghét T như thế nào ko.
    - Nhưng cũng cám ơn T nhờ vậy tôi mới hiểu tình cảm mà ông C dành cho tôi
    - T còn lợi dụng cả quan hệ với gđ ông C để tạo vị thế và đặc quyền đối với tôi và him.
    - Ông C ko nhận ra nhưng tôi nhận ra.
    - T luôn luôn sợ tôi chiếm vị trí đó của T
    - Nếu T yêu ông và cạnh tranh với tôi thì ko sao, tôi tiếp nhận.
    - Nhưng T ko yêu ông mà luôn lấy danh nghĩa tình bạn để cạnh tranh với tôi, thì sao mà tôi đấu lại. Tôi đã mất phương hướng lúc đó và giờ đây tôi mới hiểu tại sao tôi thua.
    - Tôi thua nhưng tôi ko phục. Tôi vẫn còn muốn người đàn ông này. OK T.
    - (she nói tới đâu, mình mới biết mình thật ghê gớm tới đó, đáng bị K trừng phạt)
    - T luôn luôn muốn biết tại sao tôi từ bỏ tình bạn với T phải ko. Tuy T coi thường tôi, nhưng T vẫn luôn chiều chuộng tôi và tôi cũng học được rất nhiều điều đáng học được từ T. Nhưng tôi vẫn quyết định tránh gặp T vì tôi biết những hạt giống tôi gieo trong lòng ông T đã bén rễ nảy mầm. Tôi ko cần phải dựa vàoT để có cơ hội với he nữa. Ok
    - Những lần gặp mặt với ông C ko có T ngày càng nhiều và chúng tôi cảm thấy thoải mái khi T ko hiện hữu.
    - Tôi biết ông C và T vẫn duy trì tình bạn với nhau, nhưng đối với tôi ko quan trọng. nếu tôi và ông vẫn thường xuyên gặp nhau và phát triển tình cảm thì T cũng ko còn ở trong tầm mắt của tôi.
    - Nhưng một vài lần T gặp tôi và ông C thân thiết với nhau. Tuy bây giờ T nói T tránh mặt để cho hai người phát triển được tốt hơn…Nhưng tôi ko bao giờ tin T, OK
    T đã trừng phạt ông C bằng cách ko liên lạc với he. Gọi phone T ko nghe. He đến nhà T tìm T ko mở cửa. He gọi bạn bè tìm T nhờ liên lạc T cũng trốn.
    - Mẹ ông tìm T ko thấy cũng cuống lên mắng ông và bắt ông tìm T cho bằng được.
    - Thời gian đó ông đã ko gặp tôi mặc dù tôi ngỏ ý muốn giúp ông tìm T, nhưng ông từ chối kể cả khi tôi đến vp tìm ông cũng tránh mặt tôi.
    - Những thủ đoạn mà T giở ra cốt để cho ông hiểu một điều. Trong tình yêu và tình bạn, hãy chọn một.
    - Ko phải chỉ mình tôi mà những người khác cũng nhận ra. Ông đang phải trả T mối nợ nào từ kiếp trước cho T. Chứ ko có một người đàn ông nào dù si mê đến mấy cũng phải biết mình đang bị T lợi dụng.
    - T. chính T đã hủy hoại cuộc đời tốt đẹp của một người đàn ông cao thượng như ông T.
    - Nhưng T có biết. T càng giở ra bao nhiêu thủ đoạn, càng làm tôi muốn cứu ông ra khỏi cái lưới nhện mà T giăng ra ko.
    - Cho đến ngày hôm nay, Ông C và T cho tôi hiểu được một điều. Mục đích của tôi ko hề sai, chỉ có cách làm của tôi hơi cấp tiến mà thôi.
    - (Chúa ơi, cứu con với)
    - Và tôi càng nhận ra rằng, muốn được tiếp tục cùng ông đi nốt quãng đời còn lại, tôi phải chấp nhận để T đi cùng. Cả ba chúng ta, ai ở vị trí người đó bên cạnh ông, nếu T phạm luật, Tôi sẽ loại trừ T. T đã biết tôi là con người thế nào rồi chứ.
    - (Ối giờ ôi, Sao lại có người ảo đến thế này. Nếu hai người mà có vập vào nhau, tôi sẽ biến gấp, chạy khẩn trương.…)
    - Ok T. Nếu T chấp nhận, chúng ta sẽ bắt tay nhau. Tôi hứa tôi sẽ chấp dứt những hành động làm T sợ…
    - Mình đang muốn làm hòa với K nên trong lòng tự nhủ. cố nhịn, cố nhịn, hãy đợi ông C lên tiếng. Vì tiếng nói của ông mới quan trọng.
    - Những lời lẽ của K như một con dao bén đang gọt đẽo dần sự đồng cảm và lòng trắc ẩn của mình đối với her.
    - Mình hiểu những lý lẽ của her hoàn toàn đúng với vị trí của her ở một khía cạnh nào đó. Bởi vì những điều she nói ko phải vu khống hay bịa đặt, mà chính là do ảo giác của her suy luận, dẫn dắt K đến tội ác mà she ko nhận ra.
    - MK, Sao Ông C ko chịu lên tiếng khiến mình cứ phải mở lời trước.
    - Cố kiềm chế những câu cú nặng nề đang có chiều hướng phát tác, mình bắt tay her và nhẹ nhàng nói với K. Và cũng để nhắc ông C mở lời
    - OK. K, Bây giờ K nói, tôi cũng mới nhận ra mình xấu tệ. Nhưng K à, tôi dù xấu hay tốt, Hay tôi dù chịu làm một cái toa tàu bị kéo đi, tôi cũng phải nên biết cái đầu tàu có nạp đủ nhiên liệu để kéo nổi được hai cái toa tàu như K và tôi chứ, hay cái đầu tàu chính là K mà ông C và tôi chỉ là hai cái toa nối.
    - Thấy ông vẫn im lặng, tức mình, mình đá chân ông dưới gầm bàn để ông tình giấc mộng hồng lâu.
    - Mình biết ông đang nhai chữ mớm cho từng người, để không làm tổn thương K, và cũng để khỏi làm mình tổn thất.
    - Hố hố.
    - K, My dear
    - Oh may quá, còi tàu đã hú.
    - Những điều K nói về Lee tôi ko hoàn toàn đồng ý. Nếu T là người biết thủ đoạn, biết tính toán như thế thì tôi đã yên lòng về Lee rồi.
    - Nhưng stop về L ở đây.
    - K. Tôi vừa được nghe những điều K muốn nhưng tôi ko bao giờ muốn những điều giống K, ok.
    - Sao K ko chịu hiểu điều tôi đã nói với K ko chỉ một lần mà rất nhiều lần. Tình cảm của tôi ko thể phát triển tiếp để đi với K đến hết đời tôi.
    - Vậy tình cảm của C hiện giờ đối với K ở mức độ nào…
    - Ông ko thèm trả lời K khi nghe K hỏi.
    - - Nếu tình cảm ông đối với K dừng lại ở tình bạn, thì K chấp nhận làm một người bạn của ông. Tuy cả đời K sẽ ko quên được nụ hôn của C.
    - (ối mẹ ôi, màu da nâu của ông cũng biết ửng hồng).
    - K, chúng ta nên stop tất cả ở đây. Để còn giữ cho nhau những hình ảnh đẹp trong lòng nhau. OK . K .
    - I mean it.
    - Sori K. từ trong tận cùng của trái tim, tôi sr K.
    - Ông ko đi đường vòng nữa mà ông đi thẳng một nèo. Ông làm mình hồi hộp đến đứng tim.
    - Trong lòng mình thầm nhủ. “hãy tiếp tục . đừng lý do lý trấu gì khác để K thêm hi vọng thì cả tôi và ông sẽ ko bao giờ thoát nổi K”
    - Tại sao C.
    - K nghiên răng nói đến nỗi mồm her méo xệch.
    - Hơn lúc nào hết, mình muốn ông bs già có mặt ở đây trong lúc này. Mình biết K rất nghe lời ông, và mình cũng biết đến lúc nên đứng dậy đi ra ngoài.
    - Khi ra khỏi cửa phòng, Ông bs đứng đó từ bao giờ, He đưa ngón trỏ lên môi ra dấu mình im lặng. Mình đến bên cạnh ông, ngả cái đầu mỏi mệt vào vai ông và thầm thì.
    - Có anh bên cạnh, em luôn cảm thấy vững lòng.
    - Ông vỗ vỗ vai mình và nói.
    - Anh tự hào về em T, Anh đã nghe hết, nhìn thấy hết. Cuối cùng tấm lòng trắc ẩn trong em vẫn còn đó.
    - (Ông ko nghe thấy đoạn mình lên đồng với K . Nghĩ đến đó mình lại hổ thẹn. sự tức giận luôn biến con người trở lên tồi tệ)
    -
    - Mình và ông bs đứng ở ngoài cửa phòng thêm một lúc. Cuối cùng cũng được nghe lời cuối của K nói với ông C.
    - OK, Vì C, K hứa từ nay K và T tuy ko còn là bạn của nhau nữa. Nhưng cũng không bao giờ là kẻ thù của nhau.
    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  6. Có 8 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    1100i (31-01-2013),Độc hành (04-01-2013),Dung_SHA (28-01-2013),Phu sinh (05-01-2013),TeacherABC (04-02-2013),Thảo_ANA (04-01-2013),thuphong (05-01-2013),Triplec (04-01-2013)

  7. #4
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    Thác NGF nhìn từ casino.





    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  8. Có 15 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    1100i (31-01-2013),Độc hành (05-01-2013),Boulevard (26-01-2013),Cùi Bắp (07-01-2013),Dung_SHA (28-01-2013),get_out_cs (01-02-2013),Lão K (05-01-2013),loyal (06-02-2013),Marat Safin (05-01-2013),Phu sinh (05-01-2013),Tazang (06-01-2013),TeacherABC (04-02-2013),Thảo_ANA (05-01-2013),thuphong (05-01-2013),Triplec (05-01-2013)

  9. #5
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket MocXinh_MumMim's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    545
    Thanks
    24
    Thanked 378 Times in 91 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    Lâu quá em ko vào diễn đàn, cũng không đọc blog của chị. Hnay đọc mà em muốn rớt tim luôn. Bà K có lẽ phải được giải đạo diễn phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất

  10. Có 8 thành viên cám ơn bài của MocXinh_MumMim:

    1100i (31-01-2013),Boulevard (26-01-2013),Dung_SHA (28-01-2013),get_out_cs (01-02-2013),Marat Safin (26-01-2013),OA _ NỮ (01-02-2013),Phu sinh (28-01-2013),TeacherABC (04-02-2013)

  11. #6
    Silver Member PhotobucketPhotobucketPhotobucket
    Ngày gia nhập
    Jun 2011
    Bài viết
    264
    Thanks
    1.947
    Thanked 926 Times in 245 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    Chị OA ơi.. Sao lâu rồi k thấy chị vào viết bài vậy chị...

  12. Có 9 thành viên cám ơn bài của Thảo_ANA:

    1100i (31-01-2013),Boulevard (26-01-2013),Dung_SHA (28-01-2013),Emanuel (26-01-2013),get_out_cs (01-02-2013),Marat Safin (26-01-2013),OA _ NỮ (01-02-2013),Phu sinh (28-01-2013),TeacherABC (04-02-2013)

  13. #7
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    Trích dẫn Trích dẫn của Thảo_ANA Xem bài viết
    Chị OA ơi.. Sao lâu rồi k thấy chị vào viết bài vậy chị...
    Thanks em vẫn nhớ đến chị. Chị vẫn viết đều đặn ở W của chị nhưng để post vào NR thì phải chỉnh sửa nhiều lắm nên chị làm biếng. Hì hì. Thôi để lâu lâu trích một vài đoạn để nhà cửa khỏi trống trải vậy.
    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  14. Có 4 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    Boulevard (01-02-2013),Emanuel (01-02-2013),TeacherABC (04-02-2013),Thảo_ANA (05-02-2013)

  15. #8
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    Trích dẫn Trích dẫn của MocXinh_MumMim Xem bài viết
    Lâu quá em ko vào diễn đàn, cũng không đọc blog của chị. Hnay đọc mà em muốn rớt tim luôn. Bà K có lẽ phải được giải đạo diễn phim khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất
    Hì hì. Nếu đem K so sánh với một số người mà chị biết thì she hãy còn rất tỉnh táo. She chỉ xuy diễn dựa theo những điều she nhìn thấy và cảm thấy, còn những người khác thì họ khủng khiếp hơn em à. Họ tưởng tượng và dựng lên những câu chuyện hoàn toàn ko thật làm cho chị nhiều khi ko biết nên cười hay nên khóc nữa.
    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  16. Có 6 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    Boulevard (01-02-2013),Emanuel (01-02-2013),get_out_cs (01-02-2013),Phu sinh (02-02-2013),TeacherABC (04-02-2013),yeu100C (06-02-2013)

  17. #9
    Gold Member PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket OA _ NỮ's Avatar
    Ngày gia nhập
    May 2009
    Bài viết
    4.994
    Thanks
    4.403
    Thanked 9.333 Times in 1.852 Posts

    Default Re: Riêng một góc trời.

    Hôm vừa rồi mình đi dạy thiện nguyện Origami ở một trường học đặc biệt chỉ dạy những đứa trẻ chậm phát triển trong đó đa số là những đứa trẻ bị bệnh down.
    Khi mình đang chỉ cho mấy đứa trẻ và mấy bà bạn mình rủ tới gấp hình những con thú thì có một đứa trẻ tới ngồi coi. Coi một lúc thì bỗng nhiên nó phán một câu rất chi là phản cảm.
    - Sao bub của cô giáo ko to bằng bub của cô giáo tôi...
    Mình trợn to mắt nhìn nó và nó cũng thản nhiên nhìn lại mình rất là khiêu khích. Tức quá mình nói lại nó.
    - So what?
    Một bên mép nó nhếch lên và rung rung những cọng râu lún phún. Nhìn nó ko phân biệt được là người gốc nào bởi những người down ai ai cũng giống nhau ngoại trừ màu da là có thể phân biệt ...
    Mấy bà bạn mình bụm miệng lại cười, tò mò coi thằng ngố trả lời mình ra sao.
    Bỗng nhiên nó thốt lên bằng tiếng Việt rất sõi.
    - Cháu biết cô mà, cô vẫn hay đến nhà cháu đặt mua bánh cuốn…
    - Ồ, thì ra con mẹ T đánh đá nhà ở phố Tàu. Có một thằng con bị ngố và một thằng con lớn bị điên…
    - Mỗi khi mình đến mẹ nó hay khoe về đứa con ngố này với một giọng rất tự hào. Rằng thì là nó thông mình, các đồ điện tử rất thành thạo và đặc biệt là sinh lý vẫn phát triển bình thường.
    - Mình không tin nên kể với she chuyện bạn mình có một đứa em trai bị bệnh down, gia đình bỏ tiền về quê mua cho bốn lần vợ rồi mà vợ chỉ ở được mấy tháng là trốn…
    - She nghe mình nói thế nên kể với mình chuyện về đứa con ngố này ở trường học đã mấy lần chộp ngực của cô giáo rồi …
    - Bây giờ mình mới ngồi đối diện với nó, nhìn cái bản mặt nhâng nhâng nháo nháo của nó mà thấy ghét, và nhìn xuống cái sân bay phẳng lặng của mình thầm an ủi.” Ít nhất là cũng yên tâm ko sợ thằng ngố này chộp ngực”…
    - Mình bào với nó.
    - - Cháu ko muốn học ra chỗ khác chơi nha…
    - Và mình đưa cho nó gói giấy lau miệng nói tiếp.
    - - Chùi dãi dớt quanh miệng đi, mười mấy tuổi đầu rồi mà ko biết takecare gì hết.
    - Nó cầm lấy và trả lời mình.
    - - Cháu gần 30 rồi cô.
    - - hả, già thế rồi hả, vậy đã lấy vợ chưa.
    - - Lấy rồi, mẹ đưa về Vn lấy vợ…
    - - Oh…
    - Mấy bà bạn mình nghe thấy nhao nhao lên hỏi nó.
    - - Thế vợ có con chưa, xinh ko, nhà ở đâu…
    - - Ko biết, chỉ biết vợ có bub lớn thôi.
    - - Hố hố…há há. Mấy bà bạn mình ôm miệng cười rú lên. Nó thấy họ cười thế cũng mỉm cười tủm tỉm. Nhìn thấy nụ cười của nó, mình thấy nó dễ thương và vô tội hết sức, nên mình chợt muốn dạy đời nó mấy câu.
    - - Này cháu, từ nay cháu ko nên nhìn đàn bà con gái dê đạo lộ như thế nhá, và cũng đừng nên nói những lời khiếm nhã như vậy nữa nhá. May là cháu bị ngố, nếu ko cô cho cháu răng miệng lưỡi hòa tan với nhau rồi đó…
    - Nó nghe mình nói chẳng biết có hiểu gì ko mà cười ngỏn nghẻn như con trẻ và hỏi lại mình.
    - Thế phải nhìn thế nào thì ko bị chửi hả cô.
    - - Bố nhà con mẹ T, ko biết nó có bị ngố thật ko. Thôi thì đã dạy thì phải dạy cho chót. Mình bắt đầu chỉ điểm cho nó.
    - Ok, Cách thứ nhất là lấy tay vuốt mặt như thế này này, lấy ba ngón tay xoa xoa trán còn kẽ tay út và ngón tay áp út hé mở ra, tha hồ mà tia mà tỉa cháu à.
    - Cách thứ hai là cầm tờ báo lên, chọc thủng một lỗ ra và dán con mắt của cháu vào. Cẩn thận khéo cháy cà giấy cháu à.
    - Cách thứ ba bảo mẹ T cháu mua cho một cái kính đen đeo nó vào như tài tử J.NCS thì rất là an toàn cháu à, nhưng mà lúc đó thì trong túi cháu lúc nào cũng phải trữ khăn giấy ko thì lộ tảy hết…
    - Nó ngồi nghe mình chăm chú đến nỗi cái lưỡi của nó vắt qua bên trái làm lệnh đi cái miệng méo xẹo, khơi nguồn cho những tuyến nước bọt rơi bồm bộp xuống bàn làm mình lại giục nó lau miệng. Còn mấy bà bạn mình thì gục đầu xuống bàn làm cho mấy cái chân rung lên bần bật.
    - Mình quay sang nói với họ.
    - - Ko lo học gấp cứ ở đó nghe lỏm chuyện người lớn, và mình nói tiếp với thằng bé.
    - OK, đi về lớp học đi…
    - Nó ngần ngừ ko chịu về và bỗng nhiên hỏi lại mình một câu rùng rợn.
    - - Cô ơi, thế có cách gì chụp ngực mà ko bị la đánh ko cô? Sao ở VN cháu được chụp ngực thoải mái ko bị sao mà ở bên này cháu mỗi lần chụp ngực ai đều bị phạt cô à.
    - Mình nghe nó nói và chợt hiểu tất cả. Mình hỏi lại nó.
    - Cháu hay làm vậy từ bao giờ?
    - Mẹ cháu đưa cháu về VN, bảo chú X đưa cháu đến cái phòng để hát, có nhiều con gái cho cháu chụp ngực thoải mái, nên cháu qua đây cứ thấy bub ai to thì bụp thôi, nhưng sao hai nơi lại khác nhau hả cô…Nên cháu thích về VN lắm, năm nao mẹ cháu cũng cho cháu về…
    - Oh, vậy thì cháu về nhà hỏi mẹ cháu nhá, và nói thêm với mẹ cháu câu “Mẹ ơi, may mà mẹ sinh ra con ngố, nếu ko mẹ tốn tiền luật sư lắm”
    - Nếu mẹ cháu hỏi ai nói câu đó với con, thì cháu cứ nói “ cô gì mà mẹ hỏi xin quả cầu hoa mỗi khi cô ấy đến đặt bánh cuốn í “-
    Que Sera, Sera. Whatever will be, will be
    The future's not ours, to see
    Que Sera, Sera

  18. Có 5 thành viên cám ơn bài của OA _ NỮ:

    Cùi Bắp (06-02-2013),get_out_cs (06-02-2013),loyal (06-02-2013),Phu sinh (14-03-2013),yeu100C (06-02-2013)

Posting Permissions

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể dùng tập tin đính kèm
  • Bạn không thể hiệu chỉnh bài
  •