Việc Denilson ngồi xem với tư cách khán giả ở trận đầu ra mắt, rồi phản ứng của CĐV HP khi biết tình hình chấn thương của anh, cộng với việc cho dù vẫn còn chấn thương nhưng vẫn được bố trí cho ra sân ở trận đấu cuối tuần qua đã quá đủ để Denilson biết thế nào là sự khắc nghiệt ở V -League.
Cho dù Việt nam còn là một trong những nước có nền bóng đá chưa được phát triển như ở những nơi Denilson đã từng thi đấu, nhưng tình yêu BĐ đến cuồng nhiệt của CĐV Vn thì chưa hẳn đã thua ai. Tình yêu đó có thể bị đánh giá là mù quáng, là quá khích, nhưng cũng nên trân trọng nó.
Trước tình hình đó, cùng với khả năng hồi phục chấn thương trong thời gian tới là không mấy khả quan, chưa kể nếu tiếp tục được bố trí ra sân thì còn có thể gặp phải các chấn thương khác nghiêm trọng hơn. Denilson đã có quyết định đúng đắn là rút lui khỏi HP. Anh không thể quan niệm là sang Vn chỉ như đi nghỉ mát và dưỡng thương. Tất cả các môi trường BĐ đều như nhau, có cống hiến mới có hưởng thụ.



Trích dẫn